Tổng số truy cập: 1914293

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU PHƯỜNG KHƯƠNG MAI
Ngày đăng 27/06/2024 | 17:05  | Lượt xem: 187

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 11/4/2024 về việc triển khai thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn phường Khương Mai năm 2024. Sáng ngày 20/6/2024, tại Hội trường tầng 4 - UBND phường Khương Mai, BCH Hội Người cao tuổi phường Khương Mai tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội NCT phường Khương Mai. Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thu Hường - Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi quận Thanh Xuân, bà Nguyễn Liên Hương - Phó Chủ tịch UBND phường, các ông bà Thường trực UB MTT, các ông bà Trưởng đoàn thể chính trị - xã hội; các ông bà trong BCH Hội Người cao tuổi phường và các thành viên Câu lạc Bộ Liên thế hệ đã tới dự.

Bà Nguyễn Liên Hương - Phó Chủ tịch UBND phường (đứng thứ 2 từ phải sang trái)

Trao Quyết định Thành lập Câu lạc bộ

Ra mắt thành viên Câu lạc bộ

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài dân vũ do các thành viên câu lạc bộ văn nghệ phường Khương Mai biểu diễn.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phường Khương Mai được thành lập với gần 100 thành viên. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho thành viên trong CLB, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giống vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc NCT có hoàn cảnh neo đơn, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ, tuyên truyền về chế độ, chính sách và các chế độ đối với NCT. Sự hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên, các thế hệ sẽ góp phần gắn kết tình nghĩa trong tổ dân phố, thúc đẩy các phong trào tại cộng đồng và thực hiện tốt pháp luật, chính sách về người cao tuổi.

Bà Nguyễn Thu Hường - Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Thanh Xuân

Phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Nguyễn Thu Hường - Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Thanh Xuân đã nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn và vai trò của CLB Liên thế hệ này đối với xã hội hiện nay. Đồng thời đề nghị, Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Khương Mai tập trung  bám sát vào tôn chỉ mục đích cũng như các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên./.

Tin bài Ban Biên tập Trang TTĐT phường