BÍ THƯ CHI BỘ NHIỆT TÌNH VỚI CÔNG VIỆC, TRÁCH NHIỆM VỚI NHÂN DÂN
Ngày đăng 07/10/2024 | 10:30  | Lượt xem: 76

Ông Đào Duy Bá sinh năm 1957, tại một vùng quê sát đê sông Hồng, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Sau hơn 40 năm công tác trong Quân đội, ông được nghỉ chế độ hưu trí về sống cùng gia đình và bà con Tổ dân phố 18, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.

Sau khi nghỉ hưu gần 1 năm, lãnh đạo Tổ dân phố đến gặp và đề nghị ông tham gia công tác xã hội làm Tổ phó tổ dân phố. Lúc đầu ông cũng có nhiều băn khoăn trăn trở, song Ông cũng đã vui vẻ đồng ý tham gia. Sau 2 năm làm Tổ phó dân phố, Ông nhận nhiệm vụ làm Tổ trưởng dân phố và là đại biểu HĐND phường Khương Mai khóa XI nhiệm kỳ 2016-2020. Năm 2020, được Chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư nhiệm kỳ 2020-2022, 2022-2025 và được Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Khương Mại bầu vào Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Đào Duy Bá (thứ hai từ phải sang) tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”, Ông xác định phải xây dựng Chi bộ, các  tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị ở Tổ dân phố thành một khối thống nhất, đồng lòng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ông thường xuyên nắm tình hình hoạt động của tổ dân phố, Ban CTMT, các tổ chức đoàn thể; những khó khăn, vướng mắc đều được Ông và tập thể Chi ủy bàn bạc thấu đáo, tìm biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Là Bí thư, cũng là thành viên Ban CTMT, ông đã cùng các thành viên thực hiện công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vân động. Trong đó thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, ông cùng Ban CTMT, Tổ dân phố và các đoàn thể tuyên truyền, vận động đạt nhiều kết quả tích cực: 100%  đám cưới, đám tang thực hiện theo nếp sống văn hóa, văn minh. 100% các công trình xây dựng của các hộ gia đình đều có giấy phép. 100% các hộ gia đình ở khu dân cư trang bị bình chữa cháy, và mở cửa thoát hiểm thứ hai. Trong khu dân cư không còn tồn tại tụ điểm rác, không còn tồn tại quảng cảo, rao vặt; vẽ mới hơn 100 mét vuông tranh tường về các di tích, thắng cảnh của Hà Nội; sơn mới hơn 400 mét vuông tường ở các ngõ, ngách phố trong khu dân cư; xây dựng mới 02 cổng ở ngách 192/66 và ngách 192/56 phố Lê Trọng Tấn…, làm cho khu dân cự ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch đẹp.  Từ năm 2020 đến nay, Tổ dân phố không có vụ việc phải hòa giải, không có người sinh con thứ 3 hay mắc tệ nạn xã hội, ma túy; không có cháy nổ và mất trật tự an ninh, an toàn xã hội; Ông cũng dành nhiều tâm huyết trong vận động Nhân dân và hội viên các đoàn thể trong TDP tham gia phong trào VHVN, TDTT, dân vũ, dưỡng sinh và chăm lo hoạt động của các cháu thiếu niên, nhi đồng trong Tổ dân phố.

Dù ở cương vị nào, vị trí nào, ông luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gần gũi gắn bó với cán bộ và Nhân dân. Những việc ông đã làm đều để lại trong Nhân dân tổ dân phố những tình cảm quý mến, tôn trọng. Trong thời gian xảy ra đại dịch Covid 19, ông đã cùng cấp ủy, Tổ dân phố, Ban CTMT và các Chi hội đoàn thể đi từng ngõ gõ từng nhà tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quy định phòng chống dịch; thăm hỏi, đông viên các gia đình gặp khó khăn, ông cùng với gia đình tích cực ủng hộ Quỹ “Phòng chống dịch và tiêm Vắc xin Covid - 19”, giúp đỡ những đối tượng gặp khó khăn về kinh tế và đóng góp các quỹ chung của địa phương.

Đầu năm 2024, phường Khương Mai tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi, Dân vận khéo”, ông Đào Duy Bá đã vào vòng chung khảo và đạt giải ba. Trong sơ kết thực hiện đề án 11/ĐA của Thành ủy Hà Nội, chi bộ 18 được Đang ủy phường Khương Mai khen thưởng.

Năm 2020, 2021, Tổ dân phố số 18 đạt “Tổ dân phố văn hóa”; năm 2022, 2023, TDP số 18 đạt “Tổ dân phố văn hóa 5 không”; trên 98% gia đình trong tổ được công nhận “Gia đình Văn hóa”. Chi hội Phụ nữ, Chi hội CCB đạt kết quả xuất sắc. Ban CTMT số 18 và các đoàn thể được quận Thanh Xuân khen thưởng. Chi bộ 18 được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

Ông Đào Duy Bá (thứ nhất từ bên phải), tại vòng chung khảo Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi, dân vận khéo” năm 2024.

Đạt được thành tích trên, có một phần đóng góp của đồng chí Đào Duy Bá. Nhân dân TDP 18 phường Khương Mai tự hào về người cán bộ luôn nhiệt tình, trách nhiệm với Nhân dân.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Kiểm,Trưởng ban CTMT TDP18.

Tổng số truy cập: 1914354