PHỤ NỮ TỔ DÂN PHỐ 01, PHƯỜNG KHƯƠNG MAI ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG CHI HỘI VỮNG MẠNH
Ngày đăng 01/06/2024 | 16:25  | Lượt xem: 427

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thu hút các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia, hưởng ứng làm theo từ đó xuất hiện nhiều gương “người tốt việc tốt”, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, trong đó nổi lên Chi hội Phụ nữ.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, chị em phụ nữ đã nhiệt tình tích cực tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tham gia có hiệu quả các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”.

Đội văn nghệ của Chi hội Phụ nữ phục vụ Hội nghị đại biểu Nhân dân

bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở Tổ dân phố 01

Rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhất là cuộc vận động xây dựng gia đình “05 không 03 sạch” được chị em triển khai sâu rộng tới tận gia đình hội viên; công tác vệ sinh môi trường đã đi vào nề nếp, nên các con đường tự quản luôn sạch sẽ thoáng mát rộng rãi, trước cửa một số bức tường hoen ố, nham nhở xưa đã được thay thay thế bằng những bức tranh tường phong cảnh thật đẹp mắt.

Ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ được từng bước nâng cao đã lan tỏa đến mọi tầng lớp Nhân dân. Hưởng ứng các cuộc vận động như các Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, phong trào “Hiến máu nhân đạo”… được chị em đồng hành tích cực cùng Nhân dân ủng hộ rất kịp thời, chất lượng. Kết quả của phong trào không những mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc mà hơn nữa là sức lan tỏa trong cộng đồng.

Thu gom, phân loại rác thải đã thành nền nếp trong Tổ dân phố

Chi hội lại tiếp tục tuyên truyền, vận động chị em thực hiện mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó đến nay mô hình này hoạt động rất có hiệu quả. Theo quy ước đã thành nền nếp, sáng thứ Bảy hàng tuần, với nòng cốt là Chi hội Phụ nữ, toàn tổ dân phố ra quân dọn vệ sinh nơi công cộng, phân loại rác thải từ trong gia đình và thu lượm những thứ có thể bán được như vỏ lon, vỏ chai, giấy, nhựa v.v… Chỉ tính riêng từ năm 2023 đến tháng 3 năm 2024, số tiền Chi hội thu được từ việc thu gom phế liệu được 30.336.000 đồng gây quỹ chi hội và thăm hỏi hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên canh đó, Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố 01 còn vận động hội viên phụ nữ thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các chị em phụ nữ có hoàn đặc biệt khó khăn, và người già neo đơn. Những việc làm trên của Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố 01, trong đó có sự năng nổ nhiệt tình của bà Chi hội trưởng Vũ Thị Lưu, người đảng viên 50 năm tuổi Đảng đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo được sức lan tỏa, hiệu ứng tốt trong xã hội, là điểm sáng trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững bền.

Rất tự hào về chị em phụ nữ Tổ dân phố 01 luôn “sáng tạo, tự tin, trung hậu, đảm đang”. Nhiều năm qua liên tục đạt Chi hội Phụ nữ xuất sắc của phường, nằm trong top dẫn đầu của phường. Được nhiều Giấy khen của UBND phường trao tặng. Phát huy thành tích, Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố 01 quyết tâm phấn đấu hăng hái, nhiệt tình, tích cực hơn nữa để tạo lòng tin tưởng của lãnh đạo phường, chi bộ, chính quyền, tổ dân phố, các đoàn thể và Nhân dân.

Bài và ảnh: Trần Thị Liên

Tổng số truy cập: 1914230