Tổng số truy cập: 1914267

AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

PHƯỜNG KHƯƠNG MAI PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT PCCC TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC & CHCN “TRẢI NGHIỆM THOÁT HIỂM KHI CÓ CHÁY” NĂM 2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 09:58  | Lượt xem: 453

Thời gian qua, trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng và thành phố Hà Nội nói chúng đã xảy ra một số vụ cháy rất phức tạp, số vụ cháy, nổ đã gây thiệt hại rất lớn đến tính mạng, tài sản, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trước tình hình thực tế đó, UBND phường và Công an phường Khương Mai phối hợp với Trường Đại học Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức lớp tập huấn cho nhân dân trên địa bàn phường Khương Mai với mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc phòng cháy, chữa cháy. Buổi tập huấn được diễn ra trong buổi sáng ngày 18/5/2024 với các nội dung tuyền truyền kỹ năng PCCC và CNCH và thực hành các hoạt động “Trải nghiệm thoát hiểm khi có cháy”.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Duy Lâm - Phó Chủ tịch UBND phường Khương Mai, Thiếu tá Bạch Hoàng Đông - Phó Trưởng Công an phường, Thiếu tá Đỗ Hòa - GV. Trường ĐH PCCC - Tuyên truyền viên, cán bộ chiến sỹ Trường ĐH PCCC, các ông bà Tổ trưởng Tổ dân phố, Đội Trưởng, Đội phó 21 Đội PCCC của 21 Tổ dân phố, các Chủ đầu tư, Chủ sở hữu, Chủ sử đụng chung cư cao tầng, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà cho thuê trọ và các dạng nhà có nguy cơ cháy nổ cao.

Thiếu tá Đỗ Hòa - GV. Trường ĐH PCCC - Tuyên truyền viên

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe tuyên truyền viên nêu tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn hiện nay là nghiêm trọng, đặt ra yêu cầu cấp bách phải có tư duy, nhận thức, phương pháp, cách làm mới trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, cấp uỷ, chính quyền các địa phương, nòng cốt là các lực lượng chuyên trách trong công tác PCCC và CNCH và đòi hỏi ý thức rất cao của người dân đối với công tác này. Công tác PCCC và CNCH phải quán triệt quan điểm: Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; đảm bảo an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Vì vậy, để đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều, rộng khắp ở các địa phương. Ở các khu đông dân cư thì cháy rất dễ trở thành thảm họa, việc phòng cháy vì thế cần phải trở thành một nguyên tắc sống, ăn sâu bám rễ vào ý thức của từng người dân để mọi người có những hành động thiết thực ngăn chặn tai nạn cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại về tính mạng và tài sản cho mọi người và mọi gia đình.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các đại biểu tham dự được thực hành, trải nghiệm thoát hiểm khi có cháy bằng các mô hình thực tế và xử lý các tình huống có thể xảy ra khi có cháy nhằm nâng cao hơn nữa các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy khi có cháy xảy ra.

Với các kỹ năng mà đại biểu tham dự được nghe và thực hành sát với thực tế cuộc sống. Thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở địa phương, trong thời gian tới UBND phường và Công an phường Khương Mai tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Cảnh sát PCCC tổ chức các buổi tuyên truyền để từng bước nâng cao nhận thức hơn nữa đúng, đủ tầm quan trọng của việc phòng cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố chảy nổ xảy ra. Đối tượng tuyên truyền không chỉ dừng lại ở các Chủ đầu tư, Chủ sở hữu, Chủ sử đụng chung cư cao tầng, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà cho thuê trọ và các dạng nhà có nguy cơ cháy nổ cao mà tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân và mọi người dân đều có thể tham gia./.

Một số hình ảnh:

Tin bài: Ban Biên tập Trang TTĐT phường