PHƯỜNG KHƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN BÌNH XÉT DANH HIỆU “GIA ĐÌNH VĂN HÓA” VÀ “TỔ DÂN PHỐ VĂN HÓA” NĂM 2024
Ngày đăng 10/10/2024 | 09:24  | Lượt xem: 61

Sáng ngày 09/10/2024, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024 tổ chức Hội nghị hướng dẫn bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2024.

Tham dự Hội nghị có thành viên Ban chỉ đạo Phong trào, các ông bà Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Trưởng ban CTMT đã về dự.

Bà Nguyễn Liên Hương - Phó Chủ tịch UBND - Phó BCĐ

Tại hội nghị, bà Nguyễn Liên Hương - Phó Chủ tịch UBND - Phó BCĐ triển khai nội dung hướng dẫn, các bước và quy trình căn cứ theo Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 07/12/2023 của Chính Phủ Quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”, đảm bảo hoàn thành xong từ cấp cơ sở trước ngày 11/11/2024, với các tiêu chuẩn:

1. Tiêu chuẩn công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”

- Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương

- Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.

2. Tiêu chuẩn công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”

- Đời sống kinh tế ổn định

- Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú

- Môi trường an toàn, thân thiện, cảnh quan sạch đẹp

- Chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ vững trật tự, an toàn xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương

- Có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn  nhau trong cộng đồng

Bà Nguyễn Thị Giang - Bí thư Đảng ủy phường

Chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Giang - Bí thư Đảng ủy phường đề nghị UBND phường sát sao, đôn đốc để việc bình xét tại các Tổ dân phố đảm bảo đúng quy trình, chất lượng và đúng tiến độ. UBND - UB MTTQ phường phối hợp tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2024. Đề nghị Bí thư Chi bộ 21 Tổ dân phố chỉ đạo cấp ủy thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết Đảng ủy đã đề ra./.
Một số hình ảnh:

Tin bài Ban Biên tập Trang TTĐT