HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG DẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC CT-XH VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG KHƯƠNG MAI
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:30  | Lượt xem: 236

Chiều ngày 24/4/2024, phường Khương Mai tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Như Thành, Phó ban Dân vận Quận ủy Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Giang - Phó Bí thư TT - Chủ tịch UB MTTQ, đồng chí Trần Xuân Duy - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực MTTQ phường; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Ban Chỉ huy Công an phường; Ban Chỉ huy quân sự phường; Trạm Y tế; đại diện các Nhà trường; cán bộ, công chức UBND phường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố và đại biểu Nhân dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo phường sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với Nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của Nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với Đảng. Đề nghị các đại biểu về dự hội nghị phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại góp phần xây dựng phường Khương Mai vững mạnh toàn diện, đạt chuẩn văn minh đô thị.

Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND chủ trì hội nghị

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đạt kết quả tốt, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các hoạt động về y tế, văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không để xẩy ra những vụ việc phức tạp. Tuy nhiên tình hình lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, dừng đỗ xe của một số tổ chức, cá nhân trong các tuyến ngõ chưa đúng quy định, một bộ phận dân cư chấp hành các quy định về trật tự đô thị còn hạn chế.

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã nhận được 15 ý kiến gửi về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường chuyển đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường, với tinh thần cởi mở tại buổi đối thoại đã có 03 ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề trật tự đô thị như đậu đỗ xe không đúng quy định, lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh ảnh hưởng giao thông, đồng thời đề nghị tiếp tục cải tạo, nâng cấp các tuyến phố, ngõ, ngách, nhà sinh hoạt cộng đồng.

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Anh Sơn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường đã trả lời các ý kiến của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được các vấn đề đặt ra.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã làm rõ một số nội dung cụ thể, đầy đủ, xác đáng, tất cả các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và Nhân dân quan tâm, được hội nghị đồng tình, nhất trí cao.

Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND chủ trì tiếp thu và

làm rõ một số ý kiến phát biểu tại hội nghị

Sau một buổi làm việc tập trung, dân chủ, nghiêm túc, Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân phường Khương Mai đã thành công tốt đẹp. Đây là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết. Từ đó, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh./.

Tin bài: UB MTTQ phường