ĐOÀN LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ
Ngày đăng 01/10/2024 | 08:39  | Lượt xem: 79

Chiều ngày 25/9/2024, Đoàn đại biểu Lãnh đạo Thành phố do đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân làm Trưởng đoàn đến thăm, tri ân và tặng quà cho các Cựu chiến binh tiêu biểu trực tiếp tham gia Giải phóng thủ đô tại phường Khương Mai.

Đoàn lãnh đạo thăm, tặng quà Cựu chiến binh Dương Niết

Cùng đi có đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đoàn Đình Lục - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận; đại diện Ban chỉ huy Quân sự quận; các phòng ban liên quan, UBND phường Khương Mai và hệ thống chính trị Tổ dân phố số 7,8 phường Khương Mai.

Đoàn đã đến thăm tặng quà bác Dương Niết - sinh năm 1934, hiện đang sinh sống tại địa chỉ số 2/8/20 Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai. Tháng 11/1953, bác nhập ngũ, là chiến sỹ đơn vị c23, d18; tháng 10/1954 là tổ trưởng tổ 3 người E102, F308 Tiểu đội phó, quân khí c263, d18. Đến năm 1991, bác nghỉ hưu, trước lúc nghỉ hưu giữ quân hàm Đại tá Phó hiệu trưởng trường Trung cao nay là Học viện phòng không không quân.

Đoàn lãnh đạo thăm, tặng quà Cựu chiến binh Lê Văn Tính

Tiếp theo, Đoàn đến thăm tặng quà bác Lê Văn Tính, sinh năm 1935. Bác nhập ngũ tháng 02/1954 tại Tĩnh Gia - Thanh Hóa. Tháng 10/1954, bác là chiến sỹ Trung đoàn Thủ đô 102 Đại đội 283 Sư đoàn 308 Quân Tiên phong. Trước lúc nghỉ hưu (năm 1991), là Đại tá - Trưởng phòng tổ chức cục chính trị QC PKKQ. Hiện nay bác cùng gia đình đang sinh sống tại số 137 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai.

Đoàn lãnh đạo thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường

Tại buổi gặp mặt, các bác xúc động ôn lại truyền thống vẻ vang, những ngày tháng hào hùng kéo quân về tiếp quản Thủ đô của quân đội ta. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước, của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, quận Thanh Xuân và chính quyền phường Khương Mai đã, đang thực hiện tốt đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến về sự cống hiến to lớn của các bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, những người cựu chiến binh tiêu biểu, là những nhân chứng sống trong sự kiện tiếp quản, giải phóng Thủ đô cách đây vừa tròn 70 năm. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng Thủ đô Hà Nội nói chung, quận Thanh Xuân nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Ban biên tập Trang TTĐT phường

Tổng số truy cập: 1914607