TỔNG QUAN

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI CỰU CHIÊN BINH KHƯƠNG MAI VỚI 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ
Ngày đăng 06/05/2024 | 16:44  | Lượt xem: 36

Ngày này, cách đây 70 năm, từ ngày 13-3 đến 7-5-1954, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ, làm nên chiến thắng “chấn động địa cầu”, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Chiến thắng Điện biên phủ đã trở thành tiếng  sấm rền vang làm rung chuyển thế giới, xé toạc đám mây đen của chủ nghĩa thực dân đế quốc, mang đến nguồn cổ vũ to lớn cho các dân tộc bị áp bức đứng lên giành độc lập, báo hiệu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân.

Kỷ niệm 70 năm Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để mỗi người dân Việt Nam khơi dậy niềm tự hào dân tộc, kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những bài học quý giá của chiến dịch Điện Biên Phủ nhằm thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hiện nay.

Hội CCB phường Khương Mai đã có những hoạt động hướng tới kỷ niệm bằng những việc làm thiết thực. Đi đôi với công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử đã tổ chức phong trào thi đua “56 ngày hành động cách mạng với 3 nội dung: Tư tưởng vững, gương mẫu trong lời nói, hành động và hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, đạt kết quả tốt.

Các chi hội đã tổ chức cho các hội viên du lịch về nguồn thăm chiến trường Điện biên năm xưa (8 chi hội với 324 hội viên”). Chi hội 20  còn tổ chức Lễ kết nạp cho 4 hội viên tại An toàn khu- nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận lệnh Bác Hồ đi chiến dịch với lời dặn: “Trận này quan trọng, phải đánh cho thắng. Chắc thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh” và tham quan du lịch về nguồn. Hội CCB đã là lực lượng nòng cốt trong Hội diên nghệ thuật quàn chúng “Hà Nôi-Niềm tin và hy vọng” do UBND phường tổ chức và có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức ở các chi hội, liên chi hội. Thường vụ Ban chấp hành tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài liệt sỹ Phòng không-Không quân- nơi ghi danh 54 liệt sỹ trong chiến dịch Điện Biên phủ. Tổ chức đến thăm hỏi một số cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến đấu ở Điện Biên Phủ và được nghe nhiều câu chuyện hay về chiến dịch Điện biên. Hiểu thêm vì sao chiến dịch “Trần Đình” huy động được sức dân lớn như vậy, mà họ đi dân công, đi tham gia chiến dịch như đi hội? Càng thấy rõ trách nhiệm của Hội CCB nói chung, các hội viên CCB phải tiến hành tốt công tác truyền truyền giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ, trước hết là giáo dục truyền thống , lịch sử để “Không ai được quên lịch sử, không để sự kiện lịch sử nào bị lãng quên” và thực hiện tốt nội dung cụ thể của Hội CCB phường trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW là “Gương mẫu- Ứng xử văn hóa- Nói đi đôi với làm”. Đến thăm gia đình và thắp hương cho CCB – Chiến sỹ điện biên mới từ trần. Chuyển quà của Thành ủy, UBND, HĐND thành phố, của Thành hội, Quận hội…đến tận tay các CCB –Chiến sỹ điện biên. Các CCB còn tích cực tham gia và đạt kết quả tốt trong cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 do Đảng ủy phường tổ chức.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động kỷ niệm

BCH Hội CCB tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Tổ chức đưa các CCB- Chiến sỹ Điện biên lên Quận gặp mặt

Tổ chức khám bệnh miễn phí cho các CCB