CHÍNH TRỊ KINH TẾ ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ KINH TẾ ĐÔ THỊ

SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Ngày đăng 19/09/2024 | 08:21  | Lượt xem: 229

TIẾP NHẬN ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 (YAGI)SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 TIẾP NHẬN ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 (YAGI)

Chiều ngày 16 tháng 9 năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Mai tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024.       Tham dự Hội nghị sơ kết có bà Nguyễn Thị Giang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ông bà trong Thường trực UB MTTQ phường, các tổ chức thành viên Mặt trận và Trưởng Ban CTMT 21 Tổ dân phố đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Kết quả 9 tháng đầu năm 2024, Công tác Mặt trận đã góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố; khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, mở rộng và phát huy, tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tổ chức tốt các hoạt động phản biện xã hội, kịp thời nắm dư luận xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025. Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức 02 cuộc giám sát về công tác cải cách hành chính, bảo đảm Tết Nguyên đán; Ban Thanh tra nhân dân tổ chức giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở về việc thu, chi các nguồn quỹ, tài trợ do Nhân dân đóng góp 04 tổ dân phố. Tuyên truyền vận động Nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, đã tiếp nhận trên 375 triệu đồng, đứng đầu quận Thanh Xuân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đã tổ chức trợ giúp hai đợt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau nằm viện dài ngày, học sinh nghèo vượt khó 337 đối tượng với số tiền trên 209 triệu đồng; đồng thời đã tiếp nhận gần 27 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”.

Bà Nguyễn Thị Giang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ

Biểu dương và ghi nhận các thành tích trong 9 tháng đầu năm

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Giang biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2024, trong đó đặc biệt chú trọng: Tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2024); Giám sát và nhận xét đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với Nhân dân nơi cư trú; Phối hợp tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị, tham gia công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027; Nhân rộng, xây dựng thành công Tổ tự quản tuyên truyền pháp luật với mô hình “Gia đình với pháp luật” tại các Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố. Tổng kết năm 2024.

Thường trực UB MTTQ phường

Tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 03

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 3. UB MTTQ phường đã ra Lời kêu gọi ủng hộ trước đó và sau hội nghị sơ kết 9 tháng của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Thường trực UB MTTQ phường Khương Mai đã tiếp nhận trên 305 triệu đồng của các tầng lớp Nhân dân trong phường. Việc tiếp nhận ủng hộ, đóng góp được thực hiện đến hết ngày 31/10/2024./.

Một số hình ảnh:

Tin bài: Ủy ban MTTQ phường