TRAO TẶNG QUÀ TRỢ GIÚP KHÓ KHĂN
Ngày đăng 22/07/2021 | 09:56  | Lượt xem: 590

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; cùng với nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ được giao, Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội từ Phường đến Tổ dân phố luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, thường xuyên rà soát, hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn cùng chung tay giúp đỡ các hộ cận nghèo, đặc biệt khó khăn, ốm đau nằm viện dài ngày, gặp khó khăn trong cuộc sống; các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, đặc biệt là trong thời gian chấp hành Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc “Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước”, triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Phan Xuân Bồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ phường cùng với tổ dân phố

rà soát các trường hợp cần trợ giúp khó khăn

Từ ngày 19/7/2021 đến ngày 21/7/2021 Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Khương Mai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, nhà trường, tổ dân phố trợ giúp 209 đối tượng, với số tiền 112.500.000 đồng, trong đó có 01 hộ cận nghèo 3.000.000 đồng, 11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 1.000.000 đồng/hộ, 178 hộ gia đình khó khăn ốm đau bệnh tật dài ngày, mất việc làm do dịch bệnh Covid-19 và 19 cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi đối tượng 500.000 đồng. Các đối tượng được trợ giúp đã trực tiếp tiếp nhận tại gia đình, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Mạnh Hưu, Tổ trưởng dân phố 13, cùng Ban CTMT, Chi hội Phụ nữ   thăm và trao trợ giúp cho cụ Trương Thị Lượt, sinh năm 1932, ốm dài ngày.

Ông Nguyễn Đức Khải, Bí thư Chi bộ, ông Cao Bá Khoát Trưởng ban CTMT

Tổ dân phố 11 trực tiếp trao tại gia đình người có hoàn cảnh khó khăn

Tuy giá trị xuất trợ giúp không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của các tầng lớp Nhân dân phường Khương Mai, hy vọng sẽ góp phần cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập phấn khởi, vui vẻ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là những ngày cả nước chung sức đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, chung tay lan tỏa yêu thương.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Bang

Lượt truy cập trong tháng: 19944