Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

PHỤ NỮ KHƯƠNG MAI CHUNG TAY PHỤC HỒI HỆ SINH THÁI
Ngày đăng 14/06/2021 | 16:31  | Lượt xem: 429

Từ những năm 1960, những dấu hiệu cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của nạn suy thoái môi trường, con người đã bắt đầu ý thức được về những ảnh hưởng có hại của mình đối với môi trường sống

Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 1972 quyết định chọn Ngày môi trường thế giới 5/6. Mục đích của Ngày môi trường thế giới là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bào vệ mội trường.

Ngày môi trường thế giới năm 2021 có chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái”; đây cũng là năm Liên hợp quốc phát động “Thập kỷ về phục hồi Hệ sinh thái’ nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và bị phá hủy để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học

Phụ nữ Khương Mai trồng và chăm sóc Đoạn đường nở hoa

Bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp không chỉ nói chung cả thê giới, mà ở khía cạnh nào đó, những cá nhân, hay những tập thể trong xã hội hay đặc biệt là của những con người Khương Mai, quận Thanh Xuân luôn là vấn đề đã, đang và luôn luôn được quan tâm để hướng tới một hệ sinh thái không chỉ xanh mà phải sạch, đẹp.

Điều đáng buồn nhất, chính vì xã hội hóa, nền kinh tế phát triển, nhịp sống cũng tấp lập hơn, đôi khi chính sự vội vàng tạo nên cảnh quan môi trường không xanh, sạch, thậm chí làm ảnh hưởng tới môi trường sống của bản thân và ô nhiễm vệ sinh môi trường chung toàn xã hội. Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu không đảm bảo về điều kiện về vệ sinh môi trường. Chính vì vậy, đứng trước những thực trạng đó, Hội LHPN phường Khương Mai đã và đang chung tay vận động nhân dân hiểu rõ hơn những vấn đề về vệ sinh môi trường để “Phục hồi Hệ sinh thái” nói chung và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp của phường Khương Mai nói riêng bằng những việc làm cụ thể, những mô hình hay, sáng tạo. Những mô hình: Đoạn đường nở hoa, phân loại rác thải nhựa, duy trì tổng vệ sinh môi trường,…đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân đối với việc giữ gìn vệ sinh môi trường./.

Một số hình ảnh:Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 418
Lượt truy cập trong tuần: 2313
Lượt truy cập trong tháng: 2313
Lượt truy cập trong năm: 101953
Tổng số truy cập: 180009