PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

UBND PHƯỜNG KHƯƠNG MAI TỔ CHỨC XÉT NGHIỆM, TẦM SOÁT SARS - COV - 2 DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN
Ngày đăng 08/09/2021 | 17:17  | Lượt xem: 383

Từ 06 giờ 00 ngày 06/9 đến 06 giờ 00 ngày 21/9, Thành phố Hà Nội quyết định triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng. Trong đó vùng 1 (vùng nội đô) tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng tại Chỉ thị 20/CT-UBND do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành ngày 3/9, về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn Thành phố và riêng đối với vùng 1 sẽ được áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tưởng ở mức cao hơn.

Cùng với việc thực hiện các nội dung Chỉ thị, UBND phường nghiêm túc triển khai, siết chặt công tác quản lý phòng, chống dịch tại các điểm cung ứng các mặt hàng thiết yếu, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các hoạt động như xét nghiệm, tiêm chủng,…trên địa bàn.

Thực hiện một trong số những nội dung được đưa ra trong Chỉ thị, nhằm tăng cường công tác lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc SARS COV - 2 cho người dân trên địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp nhiễm Covid  - 19 để chủ động phòng, chống dịch, giúp đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, từ đó triển khai các biện pháp ngăn chặn không để dịch lây lan rộng.

UBND phường quán triệt rất rõ và yêu cầu người dân sinh sống trên địa bàn (02 người đại diện cho một hộ gia đình), nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện ích, các công ty được phép hoạt động theo Chỉ thị thực hiện việc đi lấy mẫu test sàng lọc các trường hợp mắc Covid - 19 trên địa bàn. Toàn bộ các trường hợp được yêu cầu lấy mẫu test thực hiện rất nghiêm túc. Số người được lấy mẫu trong 02 đợt (sáng ngày 04/9 và 06/9/2021) đạt trên 5 nghìn mẫu. Trong những ngày tới, phường Khương Mai tiếp tục tổ chức sàng lọc với thời gian cách 3 ngày lấy mẫu test một lần, đảm bảo tầm soát SARS - CoV -2 đạt hiệu quả cao nhất./.

Ban biên tập Cổng TTĐT phường