Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

ÔNG TỔ TRƯỞNG DÂN PHỐ “MIỆNG NÓI, TAY LÀM”
Ngày đăng 09/06/2021 | 15:57  | Lượt xem: 145

 Khi nói đến ông, mọi người trong Tổ dân phố số 10 đều tỏ lòng ngưỡng mộ, khâm phục, yêu quý, kính trọng….Ông là DƯƠNG MINH ĐOÀN, năm nay gần 70 tuổi, ông sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống Cách mạng, quê gốc ở Hà Nam; đầu những năm 60 của thế kỷ trước, ông cùng gia đình theo tiếng gọi của Đảng đi xây dựng vùng kinh tế mới ở Thanh Thủy, Phú Thọ. Năm 1972 ông nhập ngũ, hoạt động tại các chiến trường, rồi đi học sỹ quan, về công tác tại Lữ đoàn 144- Bộ Tổng tham mưu đến khi nghỉ hưu. Nghỉ hưu chưa được bao lâu ông đã nhiệt tình tham gia mọi công tác xã hội.

Ông Dương Minh Đoàn (người ngồi giữa) cùng Tổ bầu cử số 2 chuẩn bị phiếu bầu cho cử tri trong ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026

Được cấp ủy Chi bộ, bà con khu phố tín nhiệm, ông được bầu làm Tổ trưởng Tổ dân phố từ đó cho đến nay đã hơn 20 năm; ông còn kiêm nhiệm nhiều công tác khác như: Phó bí thư Chi bộ, Phó Ban công tác mặt trận, tham gia BCH các chi hội: Cựu chiến binh, Chữ thập đỏ, Khuyến học...Ở cương vị nào ông luôn nhiệt tình, tích cực, trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến chỉ đạo hay, thiết thực, hiệu quả trong giải quyết công việc ở Tổ dân phố...; mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các nhiệm vụ của Đảng ủy và của UBND phường Khương Mai, của Chi ủy, Chi bộ tổ dân phố luôn được ông cùng tập thể quán triệt, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc, nên luôn được mọi người dân trong Tổ dân phố ủng hộ nhiệt tình, tin tưởng...

Hơn 20 năm làm Tổ trưởng Tổ dân phố ông hiểu rõ từng nhà, nhất là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt...Ông luôn sâu sát tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người, khiêm tốn học hỏi, giải quyết công việc thấu tình đạt lý, nên được mọi người tin yêu, quý trọng. Ông luôn tâm niệm “Gương mẫu” là mệnh lệnh không lời của người cán bộ; mọi lời nói, việc làm phải luôn đồng hành với nhau; kết quả công việc đánh giá phẩm chất, năng lực của người cán bộ... Trong quá trình công tác, ông luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Chi bộ; thường xuyên trao đổi với đồng chí Bí thư Chi bộ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Tổ dân phố; đồng thời ông cũng luôn giữ  mối quan hệ mật thiết với Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể, nhăm tạo sự đoàn kết, thống nhât và sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt moi công tác mà Chi bộ giao phó.... Vì vậy, Tổ dân phố số 10 của ông  luôn đạt  thành tích cao trong mọi phong trào hoạt động của phường Khương Mai.

Vợ ông, bà ĐOÀN THỊ LỢI là Chi hội phó Chi hội phụ nữ nhiều năm, đồng thời cũng là “cây văn nghệ” sôi nổi,…  luôn nhiệt tình, trách nhiệm tham gia mọi hoạt động của Tổ dân phố; bà là chỗ dựa vững chắc cho chồng công tác... Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ xã hội, ông bà cũng là người con rất hiếu thảo;  bố mẹ ông đã trên 90 tuổi lại ở xa, nhưng ông vẫn thường xuyên giành thời gian về quê thăm hỏi hai cụ, chăm lo vật chất tinh thần, thường xuyên động viên các cụ sống vui, sống khỏe... Các con ông trai hay gái, dâu, rể đều thành đạt, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, các cháu nhỏ ngoan ngoãn, học giỏi luôn được khen thưởng,..gia đình ông hàng năm đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”...Có năm gia đình ông có 3 người cùng tham gia hiến máu nhân đạo.

Hơn 20 năm công tác ông đã chiếm được lòng tin yêu, quý trọng của cán bộ, đảng viên và  đông đảo bà con khối phố...Thành tích ấy đã được ghi nhận: 2 lần được UBND quận Thanh Xuân khen thưởng, hàng năm luôn được UBND phường Khương Mai tặng Giấy khen.  Tổ dân phố số 10 tự hào về ông - Người đảng viên có hơn 45 năm tuổi Đảng, người Tổ trưởng Tổ dân phố gương mẫu, người cựu chiến binh, hội viên Hội người cao tuổi...đã góp sức mình xây dựng hình ảnh Tổ dân phố đoàn kết, phát triển./.

Bài và ảnh: Lê Ngọc Hiếu, Chi hội phó NCT số 10

 Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 813
Lượt truy cập trong tuần: 2334
Lượt truy cập trong tháng: 2334
Lượt truy cập trong năm: 101974
Tổng số truy cập: 180030