AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Lực lượng vũ trang Thủ đô xác định đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 10/08/2020 | 07:00  | Lượt xem: 679

(HNMO) - Ngày 30-7, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 tại đơn vị mình, nhất là việc rà soát các trường hợp vừa trở về từ Đà Nẵng và phối hợp với các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẳng định, lực lượng vũ trang Thủ đô luôn xác định là đội ngũ đi đầu của thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần chủ động nắm chắc nội bộ đơn vị, tình hình nhân dân và công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở của các địa phương, kịp thời báo cáo về Bộ Tư lệnh và các cơ quan chức năng nếu có vấn đề phát sinh.

Các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly công dân cần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, động viên bộ đội nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; không để xảy ra lây nhiễm chéo và dịch bệnh tại đơn vị.

“Đối với Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện, thị xã, phải tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xác định vị trí, chuẩn bị cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn và thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly theo yêu cầu. Cùng với nhiệm vụ phòng, chống Covid-19, các đơn vị cần duy trì nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện...”, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn nhấn mạnh.

Theo Báo Hà Nội Mới